เลือกภาษา CN EN TH

โทร. 093 241 6494 | อีเมล์ info@chiangmai-homes.com

เคล็ดลับสำหรับ Lifestyle Buyers

เคล็ดลับสำหรับ Lifestyle Buyers

December 14, 2014 in Information for Buyers

หากคุณกำลังมองหาโอกาสในการซื้ออพาร์ตเม้นต์สำหรับตัวเองทานที่จะเพื่อการลงทุนแล้ว คุณก็จัดอยู่ในกลุ่ม ‘lifestyle buyer’

และนี่คือคุณ คำถามแรกที่คุณต้องถามตัวเองก็คือทำไมคุณต้องการจะซื้อ เพื่อยืนยันกับตัวเองว่าคุณซื้ออพาร์ตเม้นต์ที่สามารถตอบสนองได้ในทุกความต้องการของตัวคุณเอง

หากคุณจะซื้อเพื่อเป็นที่อยู่สำหรับตัวเอง การพิจารณาตัดสินใจก็จะแตกต่างโดยสิ้นเชิงจากการซื้อบ้านพักตากอากาศที่คุณซื้อไว้เพื่อการพักอาศัยชั่วคราวเพียงไม่กี่คืนในแต่ละครั้ง

หากคุณซื้ออพาร์ตเม้นต์เพื่อเป็นที่พักอาศัยหลัก คุณมีแนวโน้มว่าจะต้องการที่ว่างมากกว่าการซื้อเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศเท่านั้น ลองคิดถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่คุณมี คุณจะต้องมีที่สำหรับเก็บสิ่งของเหล่านั้น บวกกับข้าวของเครื่องใช้อื่น ๆ ที่คุณอาจจะหามีเพิ่มเติมมากขึ้นในภายหลังเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไป

นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึง ‘ความมั่นคงในอนาคต หรือ future proof’ ในการซื้อของคุณ การซื้อและการขายอสังหาริมทรัพย์มีความยุ่งยากมากพอสมควร และนั่นก็เป็นสิ่งที่คุณคงไม่อยากทำบ่อย ๆ ดังนั้นจึงเป็นการสมควรที่คุณคิดกาลไกลออกไปอีกสักสองหรือสามปี คุณวางแผนที่จะทำงานกับบริษัทเดิมที่คุณกำลังทำอยู่ในอีกสองสามปีข้างหน้าหรือไม่? หากมีความเป็นไปได้ว่าคุณจะเปลี่ยนงานในอีกสองสามปีข้างหน้า แต่คุณซื้อบ้านในบริเวณใกล้เคียงกับที่ทำงานปัจจุบัน คุณอาจจะต้องพิจารณาทำเลอื่นที่มีความเป็นศูนย์กลางมากขึ้นเพื่อจะไม่เป็นการจำกัดโอกาสในการหางานในอนาคตของคุณ หากคุณมีครอบครัวของตนเองแล้วหรือกำลังวางแผนที่จะมีครอบครัวในอนาคตอันใกล้แล้ว คุณต้องแน่ใจว่าบ้านของคุณจะมีห้องนอนเพียงพอสำหรับทุกคน

สำหรับผู้ที่วางแผนจะซื้อบ้านพักตากอากาศ ระยะเวลาที่คุณจะอยู่ในอพาร์ตเม้นต์ควรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจของคุณ หากคุณจะใช้เวลาเพียงไม่กี่วันหรือไม่กี่สัปดาห์ในแต่ละครั้ง คุณคงไม่ต้องการพื้นที่มากสำหรับข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของคุณคู่สามีภรรยาน่าสามารถอยู่ได้อย่างสบายในห้องพักแบบสตูดิโอสำหรับช่วงเวลาสั้น ๆ แต่หากนานกว่านี้คุณอาจจะมีแนวโน้มที่จะรู้สึกอึดอัดไม่สบายหากต้องอยู่ในห้องเล็ก ๆ เดิม ๆ เป็นเวลานาน ในกรณีนี้ ถ้าคุณซื้ออพาร์ตเม้นต์หนึ่งห้องนอนจะเป็นการดีกว่า หากคุณมีลูก อพาร์ตเม้นต์หนึ่งห้องนอนจะพออยู่ได้ไประยะหนึ่งเพราะเจ้าตัวเล็กของคุณจะนอนในเดียงเด็กเล็กในช่วงแรก ๆ สำหรับระยะยาว นี่อาจจะสร้างปัญหาเมื่อลูกของคุณโตขึ้นและต้องการห้องนอนเป็นของตัวเอง!

ผู้ซื้อบ้านพักตากอากาศก็ต้องตัดสินใจเช่นกันว่ากิจกรรมอะไรบ้างที่พวกเขาต้องการทำในวันหยุด หากคุณวางแผนที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ของวันบนชายหาดและ ก็แน่นอนที่สุดว่าโครงการหน้าชายหาดจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ อย่างไรก็ตาม หากคุณชอบการจับจ่ายและความบันเทิงยามค่ำคืนมากกว่าการอาบแดด คุณก็จะประหยัดเงินได้มากหรือสามารถอัพเกรดไปเป็นห้องพักที่ใหญ่ขึ้นได้ โดยการซื้อโครงการที่ไม่ได้อยู่หน้าหาด นอกจากนี้คุณยังต้องถามตัวเองอีกว่าวิวทะเลมีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน?  แน่นอนที่สุดที่คนส่วนใหญ่ต้องการอพาร์ตเม้นต์ที่มองเห็นวิวทะเลมากกว่า แต่อพาร์ตเม้นต์ที่มีวิวทะเลนั้นมักจะขายในราคาที่แพงเป็นพิเศษ เมื่อเปรียบเทียบกับอพาร์ตเม้นต์อื่นที่ไม่มีวิวนั้น หากนี่ไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับคุณแล้ว มันก็จะดีกว่าสำหรับคุณที่จะซื้ออพาร์ตเม้นต์ที่ไม่มีวิวแต่มีขนาดใหญ่กว่า

การซื้ออสังหาริมทรัพย์นั้น ไม่ว่าจะเพื่อเป็นที่พักอาศัยหรือเป็นบ้านพักตากอากาศล้วนเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ ดังนั้นคุณต้องใช้เวลาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนในการกำหนดความต้องการของคุณโดยละเอียด แทนที่จะตัดสินใจเด็ดขาดรวดเร็วแล้วต้องมาเสียใจในบางเรื่องในอนาคต

© Copyright 2017 Thai City Realty Co.Ltd.
ที่อยู่ : 17 ซอย 3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

โทร. 093-241-6494 | อีเมล์ info@chiangmai-homes.com