เลือกภาษา CN EN TH

โทร. 093 241 6494 | อีเมล์ info@chiangmai-homes.com

ทำไมจึงควรซื้อโครงการในเชียงใหม่?

ทำไมจึงควรซื้อโครงการในเชียงใหม่?

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทย

ในช่วงทศวรรษแรกของศตวรรษที่ 21st เชียงใหม่ถูกมองข้ามจากผู้ซื้อที่ดินและนักลงทุนส่วนใหญ่ที่เน้นการลงทุนแต่เฉพาะในเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร และเมืองรีสอร์ทตามชายฝั่งอย่างพัทยา

ต่อมาในปี 2554 สถานการณ์ก็ได้เปลี่ยนแปลงไป เมื่อผู้ซื้อทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเริ่มมองเห็นอนาคตอันสดใสของเมืองใหญ่เป็นอันดับห้าของประเทศไทยแห่งนี้

สำหรับผู้ที่เคยไปเที่ยวเชียงใหม่ต่างก็ทราบดีถึงความมีเสน่ห์ของเมืองนี้ จากการที่ถูกรายล้อมด้วยป่าฝนและภูมิประเทศอันสวยงาม เมืองที่เต็มไปด้วยอาคารเตี้ย ๆ นี้ให้ความรู้สึกที่เงียบสงบมากกว่ากรุงเทพ ฯและเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวอื่น ๆ ในประเทศไทย คนส่วนมากยังชอบอากาศสบาย ๆ ของเชียงใหม่เทียบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดปีในทางใต้ เชียงใหม่เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในที่มีความแตกต่างในฤดูกาลตลอดทั้งปี

ความสงบเงียบของเชียงใหม่ทำให้มันเป็นที่ที่เหมาะจะเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนหลังปลดเกษียณหรือบ้านพักตากอากาศ

ความสงบเงียบของเชียงใหม่ทำให้มันเป็นที่ที่เหมาะจะเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนหลังปลดเกษียณหรือบ้านพักตากอากาศ

ด้วยเหตุนี้ เชียงใหม่จึงเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียหรือแม้แต่ในโลก และทุกวันนี้มีคนมากมายทั่วโลกตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่อย่างถาวรหรือเพียงพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความหนาวเย็นตามฤดูกาลจากประเทศของตน จำนวนประชากรของชาวต่างชาติของเชียงใหม่ในขณะนี้มีมากกว่า 40,000 แล้วและยังมรแนวโน้มที่จะมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ที่ดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อในกลุ่มครอบครัวก็คือราคาที่พักอาศัยที่ต่ำตลอดจนความประหยัดของค่าใช้จ่ายสำหรับโรงเรียนนานาชาติสำหรับเด็ก ๆ

ความน่าดึงดูดของเชียงใหม่อีกอย่างหนึ่งก็คือ ค่าใช้จ่ายในการครองชีพที่ต่ำกว่ามากเมื่อเปรียบเทียบกับจังหวัดที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ ในประเทศไทย ซึ่งนี่ก็รวมถึงราคาของอสังหาริมทรัพย์ด้วย ในขณะที่ราคาที่ดินในตลาดอื่น อย่าง กรุงเทพ ฯ และพัทยาได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทศวรรษที่ผ่านมา เชียงใหม่ยังล้าหลังตลาดสองแห่งนี้อยู่มากในด้านราคา นี่ก็หมายถึงความเป็นไปได้ที่จะซื้อที่พักอาศัยดี ๆ ได้ในราคาเพียง ฿1,500,000 ซึ่งราคาระดับนี้จะไม่คงอยู่นานนักในเชียงใหม่ดูได้จากการเพิ่มสูงขึ้นของราคาอสังหาริมทรัพย์ของเชียงที่เป็นไปอย่างรวดเร็วเทียบกับที่อื่น ๆ ของประเทศมากถึง 10-20% ต่อปีตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา

เชียงใหม่ได้รับการลงทุนในระบบสาธารณูปโภคมากมายมาอย่างต่อเนื่องในทศวรรษที่ผ่านมา และขณะนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยขนาดใหญ่จำนวนมากที่สุดในบริเวณนอกเขตกรุงเทพมหานคร จึงเป็นสวรรค์อีกแห่งหนึ่งของเหล่านักช้อปจากทั้งนักท่องเที่ยวและประชาชนในท้องถิ่น นอกจากนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังมีนักศึกษามากกว่า 100,000 คนที่เข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ มากกว่าสิบแห่งในจังหวัดนี้ และนี่ก็หมายถึงการขยายตัวของตลาดเช่าที่พักอาศัยสำหรับนักศึกษา ยิ่งไปกว่านั้นผู้ปกครองของนักศึกษาเหล่านี้ยังตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมสำหรับลูกหลานที่เข้ามาเรียนในจังหวัด ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งของการเจริญเติบโตทางราคาอย่างต่อเนื่องในตลาดแห่งนี้

เชียงใหม่ได้รับประโยชน์จากสิ่งปลูกสร้างและสาธารณูปโภคทันสมัยที่เกิดขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่องรวมถึงห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก

เชียงใหม่ได้รับประโยชน์จากสิ่งปลูกสร้างและสาธารณูปโภคทันสมัยที่เกิดขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่องรวมถึงห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก

ที่พักอาศัยในระดับบนยังมีความต้องการสูงมาก เนื่องจากเชียงใหม่เป็นหนึ่งในศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยตลอดจนระยะทางอันใกล้กับประเทศเพื่อนบ้าน อัตราการว่างงานในจังหวัดที่ต่ำกว่า 1% โรงงานผู้ผลิตมากมายในพื้นที่มีผู้จัดการเป็นชาวต่างประเทศซึ่งทำให้มีความต้องการตัวเลือกของที่พักอาศัยที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง

การลงทุนจำนวนมหาศาลในเชียงใหม่ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะสิ้นสุดลงในเวลาอันใกล้นี้ การประเมินในระยะสองหรือสามปีข้างหน้านี้จะขยายตัวอีกกว่า 100 ล้านบาทในส่วนของท่าอากาศยาน รถไฟฟ้าความเร็วสูงที่จะเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพ ฯและประเทศจีน บวกกับทางด่วนมอเตอร์เวย์ไปยังจังหวัดเชียงราย เส้นทางใหม่นี้จะเชื่อมต่อจังหวัดเชียงใหม่เข้ากับทางหลวงสาย R3A ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างภาคใต้ของประเทศจีน ลาว พม่าและประเทศไทย

เชียงใหม่ยังอยู่ตำแหน่งที่ดีที่จะก้าวมาเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญตามการก่อตัวของชุมชนเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN) ซึ่งทางจังหวัดจะถือเป็นประตูสำคัญสำหรับประเทศเพื่อนบ้าน การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายทางอากาศโดยสายการบินสุดประหยัดหลายสายการบินที่ให้บริการเที่ยวบินมายังจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ สายการบินนกแอร์ แอร์เอเชีย และ ไทยสไมล์อันเป็นสายการบรินภายในประเทศ ส่วนสายการบินต่างประเทศที่ให้บริการเที่ยวบินมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้แก่ สายการบินดาร์กอนแอร์จากฮ่องกงและสายการบินไชน่า อีสเทิร์นจากประเทศจีน เป็นต้น

การเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดเชียงใหม่เริ่มมาตั้งแต่ปลายปี 2554 หลังจากที่เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในกรุงเทพ ฯ เหตุการณ์ครั้งนี้ได้ชี้นำให้ผู้ซื้อระดับชนชั้นกลางชาวไทยให้เริ่มมองหาบ้านหลังที่สองนอกเขตเมืองหลวงเพื่อที่จะเป็น ‘หลุมหลบภัย’ หากเหตุการณ์เดียวนี้เกิดขึ้นอีก ความสนใจในอสังหาริมทรัพย์จากผู้ซื้อชาวต่างได้เข้ามาในตลาดเชียงใหม่เมื่อไม่นานมานี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ซื้อชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้ซื้อชาวจีนเหล่านี้ได้มีขึ้นอย่างมากหลังจากที่เชียงใหม่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Lost in Thailand ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีนในช่วงปี 2555 ในปี 2556 นักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากได้หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวในจังหวัดและได้ค้นพบถึงโอกาสอันยอดเยี่ยมถึงการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเชียงใหม่ และหลังจากนั้นผู้ซื้อชาวจีนก็เริ่มลงทุนในตลาดแห่งนี้ อันเป็นผลให้เชียงใหม่ได้รับนักท่องเที่ยวทั้งหมดประมาณ 6.5 ล้านคนในปี 2556 และจากจำนวนนักท่องเที่ยวจำนวนนี้ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นจังหวัดที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดเป็นอันดับที่สี่ของประเทศ

ความสนใจทั้งหมดที่มีต่อจังหวัดเชียงใหม่นี้ได้ส่งผลให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดเชียงใหม่มีความเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วแห่งหนึ่งในประเทศไทยหรือไม่ก็อาจจะในโลก ดังนั้นไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาบ้านพักตากอากาศหรือบ้านหลังที่สองของคุณในทำเลที่เงียบสงบเขียวขจี เหมาะแก่การใช้ชีวิตหลังเกษียณหรือไม่ก็เป็นโอกาสในการลงทุนที่นำเสนอทั้งการสร้างรายได้ดี ๆ จากค่าเช่าและการเพิ่มมูลค่าของสินทรัพย์ในเงินลงทุน เชียงใหม่จึงเป็นที่ที่หาที่อื่นจับได้ยาก

© Copyright 2017 Thai City Realty Co.Ltd.
ที่อยู่ : 17 ซอย 3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

โทร. 093-241-6494 | อีเมล์ info@chiangmai-homes.com